Tại sao cần quan tâm tới chiết khấu thanh toán khi đặt mua sỉ giày dép?

Tại sao cần quan tâm tới chiết khấu thanh toán khi đặt mua sỉ giày dép?

Đối với những khách hàng mua sỉ số lượng lớn sản phẩm, giá thành là 1 trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Với mức giá càng rẻ, thì chúng ta càng tiết kiệm chi phí vốn bỏ ra ban đầu. Vì thế, thông thường, các địa chỉ buôn sỉ thường cung cấp bảng giá sỉ hấp dẫn cùng mức chiết khấu thanh toán cao.

Chiết khấu thanh toán là gì?

Chiết khấu thanh toán là gì có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Đặc biệt, với những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế hoặc thường xuyên giao dịch, buôn bán, lại tiếp xúc thường xuyên với loại chiết khấu này hơn.

Hiểu 1 cách đơn giản, chiết khấu thanh toán là khoản tiền mà người bán giảm trừ cho người mua. Để được giảm trừ, khách hàng có thể thanh toán trước thời hạn theo hợp đồng hoặc mua với số lượng lớn.

Điều này sẽ tuỳ thuộc vào quy định của từng địa chỉ bán sỉ. Chẳng hạn, sẽ có những chính sách ưu đãi chiết khấu cho đại lý hoặc cho khách sỉ với những quy định, điều khoản khác nhau.

Chiết khấu thanh toán là điều mà nhiều chủ kinh doanh quan tâm trong quá trình nhập hàng
Chiết khấu thanh toán là điều mà nhiều chủ kinh doanh quan tâm trong quá trình nhập hàng

Tại sao cần quan tâm tới chiết khấu thanh toán khi mua sỉ?

Khi mua sỉ số lượng lớn hàng hoá, chất lượng và giá thành vẫn luôn là những tiêu chí quan trọng nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải cân nhắc tới yếu tố chiết khấu cho khách sỉ.

Lựa chọn được nhà cung cấp sỉ phù hợp

Trước tiên, khi tham khảo mức chiết khấu thanh toán từ các cơ sở sản xuất, chúng ta có thể cân nhắc để lựa chọn đâu là nhà cung cấp phù hợp. Mỗi nhà cung cấp sỉ có thể đưa ra những mức chiết khấu khác nhau. Hoặc thậm chí, 1 số địa chỉ bỏ sỉ còn không triển khai hình thức chiết khấu này.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, việc tìm hiểu mức chiết khấu là vô cùng cần thiết.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 0943 86 30 86

Chiết khấu thanh toán là yếu tố cân nhắc hàng đầu để chọn được nhà cung ứng phù hợp
Chiết khấu thanh toán là yếu tố cân nhắc hàng đầu để chọn được nhà cung ứng phù hợp

>>> Đột phá doanh thu cuối năm cùng xưởng giày dép giá sỉ tphcm Tuấn Hùng Shoes

Chủ động tính toán vốn đầu tư

Dựa vào chiết khấu cho store, chúng ta cũng có thể tính toán được số lượng hàng nên nhập là bao nhiêu và mức vốn đầu tư cần chuẩn bị như thế nào. Với những chủ kinh doanh có khả năng tài chính cao, nên nhập nhiều hàng để đủ bán cho số lượng khách hàng dự kiến, đồng thời được hưởng chiết khấu cao.

Đưa ra chính sách giá bán tốt nhất

Khi nhập hàng với mức giá sỉ cạnh tranh, người bán cũng có thể đưa ra các chính sách giảm giá vào dịp Noel, Tết, lễ,… nhằm thu hút người tiêu dùng. Hay nói cách khác, khi mua sỉ với chiết khấu càng cao, thì chúng ta lại càng có lợi thế, dễ cạnh tranh so với các đối thủ.

Ngoài các chương trình giảm giá, tặng quà, bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật up sale. Up sale là gì?

Đây là 1 kỹ thuật bán hàng mà người ta thường sử dụng việc bán 1 sản phẩm nhằm phát sinh thêm nhu cầu mua 1 mặt hàng đắt tiền hơn cho người tiêu dùng.

>>> 5 ưu thế hàng đầu tại xưởng gia công giày nữ Tuấn Hùng Shoes

Những lợi ích khi mua hàng với chiết khấu thanh toán cao

Không phải ngẫu nhiên mà chiết khấu thanh toán trở thành 1 trong những mục tiêu được khách sỉ hướng tới. Điều này xuất phát từ những lợi ích tuyệt vời trong việc cân đối ngân sách và hoạch định chiến lược kinh doanh sắp tới.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Trước tiên, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Dựa vào mức chiết khấu trên tổng tiền hàng, chúng ta có thể nhập được nhiều hàng với mức giá sỉ trên mỗi sản phẩm rẻ hơn. Tất nhiên, người kinh doanh cũng phải tính toán, cân đối mức giá với khả năng tài chính của mình.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh

Nói tới chiết khấu thanh toán, đây cũng là 1 trong những tiêu chí xác định khả năng cạnh tranh của bạn với những đối thủ. Chẳng hạn, khi nhập hàng giá rẻ hơn, bạn có thể bán lại cho khách sỉ với giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Hơn nữa, khi triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá, cũng có thể mang đến cho khách hàng những lựa chọn hấp dẫn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 0943 86 30 86

Nhập hàng từ đơn vị có chiết kháu cao sẽ giúp nâng cao khả năng kinh doanh, giúp thu được lợi nhuận cao hơn
Nhập hàng từ đơn vị có chiết kháu cao sẽ giúp nâng cao khả năng kinh doanh, giúp thu được lợi nhuận cao hơn

Chiết khấu thanh toán là 1 trong những chính sách rất được các công ty, doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Vì thế, những khách sỉ nên tìm hiểu, tham khảo để chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm giá sỉ chiết khấu cao, phù hợp với khả năng tài chính của mình nhé. Liên hệ Tuấn Hùng Shoes ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về những mức chiết khấu hấp dẫn tại đơn vị chúng tôi nhé.

>>> Nhân đôi doanh thu khi nhập hàng tại xưởng chuyên sỉ giày búp bê Tuấn Hùng Shoes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *