Black friday 2020 là ngày nào?

Black friday 2020 là ngày nào?

Black friday 2020 là ngày nào là thông tin rất được các tín đồ mua sắm quan tâm. Bởi lẽ, đây sẽ là cơ hội để chúng ta mua sắm được những món đồ mà mình yêu thích với giá hời hơn rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý 1 số điều nhất định để mua sắm an toàn trong dịp này.

Black Friday là ngày gì?

Black friday là gì? Nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt, thì cụm từ này có nghĩa là Thứ sáu đen tối. Black Friday là từ để chỉ ngày thứ 6 sau lễ Tạ Ơn. Ngày Lễ Tạ Ơn sẽ được tổ chức vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Vì thế mà thứ sáu đen cũng thường rơi vào cuối tháng 11.

Nhiều người rất háo hức và mong chờ dịp này vì đây được xem là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng Sinh. Đặc biệt, sale black friday còn vô cùng hấp dẫn, lên đến 70 – 80%. Cho nên, đây là cơ hội tuyệt vời mỗi năm để mua sắm.

Nguồn gốc của Black Friday

Xuất hiện kể từ năm 1952, nhưng thuật ngữ “Black Friday” không được sử dụng rộng rãi cho đến những thập kỷ gần đây. Người ta bắt đầu quen thuộc hơn với ngày “thứ 6” này và đón chào nó như 1 truyền thống quan trọng.

Black Friday thực chất bắt nguồn từ Mỹ. Nhưng làn sóng này dần lan ra rộng rãi tới nhiều quốc gia khác trên thế giới. Từ đó, không chỉ ở Mỹ, mà ngay cả ở Anh, Ireland, Nam Phi, Hà Lan, Mexico, Canada và các quốc gia châu Á cũng diễn ra phong trào giảm giá ngày Black Friday. Thậm chí black friday tại Việt Nam còn rất hot và được mọi người mong chờ từ đầu tháng 11.

Black friday 2020 là ngày nào?
Black friday 2020 là ngày nào?

Black friday 2020 là ngày nào?

Năm nay, Black Friday sẽ rơi vào ngày 27 tháng 11. Đây cũng chính là ngày thứ 6 cuối cùng của tháng. Nhưng ngay từ đầu tháng hoặc thậm chí từ tháng 10, các chương trình quảng cáo rầm rộ đã được triển khai tại nhiều quốc gia nhằm kích cầu mua sắm.

Ngoài black friday 2020 là ngày nào, khách hàng cũng nên chủ động tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi từ những thương hiệu mà mình yêu thích. Cụ thể, nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu như Zara, H&M, Bershka, Pull&Bear,… sale lên tới hơn 50%. Các mặt hàng điện tử có khi còn giảm tới 70 – 80%. Tuỳ theo nhu cầu mà các khách hàng có thể canh sale những mặt hàng mà mình yêu thích vào dịp này.

Hình thức mua sắm trong black friday có thể là trực tiếp tại cửa hàng hoặc online. Thay vì chen nhau chật chội tại những trung tâm thương mại, bạn có thể ở nhà vầ săn những món đồ mà mình thích.

Khách hàng có thể tận dụng thời điểm này để đặt mua sản phẩm với hàng loạt giảm giá hot
Khách hàng có thể tận dụng thời điểm này để đặt mua sản phẩm với hàng loạt giảm giá hot

Những điều cần lưu ý khi mua sắm trong dịp Black Friday

Để giữ đúng ý nghĩa nguồn gốc ngày black friday cũng như đảm bảo quyền lợi của bản thân, hãy lưu ý 1 số điều dưới đây.

Lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu uy tín

Mua sắm vào ngày Thứ sáu đen cũng gắn với nhiều rủi ro vì không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo sự uy tín. Như vậy, người mua càng dễ lãng phí tiền bạc cho những sản phẩm không thực sự đáng giá.

Thậm chí, 1 số người còn dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu uy tín để đặt mua sản phẩm
Lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu uy tín để đặt mua sản phẩm

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong ngày Black Friday, số lượng sản phẩm giảm giá cực kỳ khổng lồ. Đây vừa là ưu điểm, nhưng cũng vừa là hạn chế, gây ra những bất cập trong việc kiểm soát chất lượng.

Nếu như không kiểm tra hàng hoá kỹ lưỡng trước khi mua, khách hàng dễ mua phải đồ bị lỗi, cũ, hết thời nên thanh lý giá rẻ.

Bảo vệ tài sản cá nhân khi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng

Vào ngày nay, rất nhiều người muốn mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Cũng vì thế mà tình trạng xô đẩy, chen lấn dễ xảy ra. Thậm chí, nếu không cẩn thân, có thể bị móc túi. Do đó, mặc dù mua sắm, nhưng cũng hãy bảo vệ tài sản cá nhân nhé.

Black friday 2020 là ngày nào?
Cân nhắc kỹ lưỡng khi đặt mua đồ trong thời điểm này để đảm bảo mang đến lợi ích tối ưu nhất nhé

Thông qua bài viết từ Tuấn Hùng Shoes, chắc hẳn bạn đọc đã cập nhật được Black friday 2020 là ngày nào! Với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đến từ rất nhiều thương hiệu, cửa hàng bán lẻ, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu những món hàng siêu hời. Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc tới yếu tố chất lượng sản phẩm để tránh tiền mất tật mang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *