[5 bước] Lập kế hoạch kinh doanh giày dép để đạt hiệu quả kinh doanh

lap ke hoach kinh doanh giay dep ava1

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh nào đều cũng cần có một kế hoạch thật chi tiết để thực hiện. Vì thị trường hiện nay cạnh tranh rất lớn, việc có một hướng đi đúng đắn từ một kế hoạch hoàng hảo sẽ giúp bạn có cơ hội thành công cao hơn rất nhiều. Hôm nay Tuấn Hùng Shoes sẽ bật mí cho bạn cách lập kế hoạch kinh doanh giày dép khi mở cửa hàng cho những bạn muốn khởi nghiệp bằng mặt hàng giày dép nữ nhé.

5 bước lập kế hoạch kinh doanh giày dép

1. Mục tiêu kinh doanh và khách hàng mục tiêu

Lý do tại sao bạn lại chọn kinh doanh giày dép nữ mà không phải là mặt hàng khác? Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường giày dép nữ trước khi lựa chọn kinh doanh.
Bạn nên lập ra kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết cho từng giai đoạn. Từ đó, đánh giá mức độ hiệu quả của công việc thực hiện thông qua doanh số, chỉ tiêu mà bạn đã đề ra đã hoàn thành được chưa, cần điều chỉnh như thế nào cho giai đoạn tiếp theo.

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép
Các bước lập kế hoạch kinh doanh giày dép

Khoanh vùng đối tượng khách hàng nữ mà bạn muốn tập trung vào nằm ở độ tuổi nào để tìm mẫu mã giày dép phù hợp cho phân khúc đó. Việc xác định được phân khúc khách hàng mục tiêu chính xác là vô cùng quan trọng trong lập kế hoạch kinh doanh giày dép.

2. Điều gì làm bạn đặc biệt hơn so với đối thủ

Giữa hàng nghìn cửa hàng giày dép nữ đều có cùng đối tượng trong phân khúc khách hàng của bạn, Cửa hàng của bạn có gì nổi trội để khách hàng lựa chọn. Đây là một bài toán khó mà bất kỳ người chủ nào cũng phải tìm ra lời giải đáp để cửa hàng của mình có thể tồn tại và thành công trên thị trường.

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép
Điều gì làm bạn đặc biệt hơn so với đối thủ

Bạn nên phân tích đối thủ cạnh tranh của mình họ đã làm gì để từ đó tìm ra những điểm ,mà mình có thể làm tốt hơn. Nếu không thể cạnh tranh về giá thì hãy đầu tư vào chất lượng dịch vụ như trang hoàng cửa hàng, chỗ thử giày, cách sắp xếp, trưng bay đã bắt mắt chưa, chế độ hậu mãi cho khách hàng ra sao.

3. Phân bổ nguồn vốn như thế nào

Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh giày dép nữ? Tùy vào số vốn tương ứng, bạn sẽ có cách phân bổ nguồn lực tài chính khác nhau. Nếu bạn dự định bỏ ra 300 triệu để kinh doanh thì nên phân bổ đầu tư, dành cho nhập hàng, chi phí mở cửa hàng, chi phí khai trương, marketing… Nhưng nếu bạn chỉ có số vông là 10 triệu đồng thì sao? Đừng lo bạn vẫn có thể bắt đầu ước mơ có được một cửa hàng giày nữ cho riêng mình bằng cách bán hàng online, chắt chiu từng đồng để nhập hàng và kinh doanh.

Với những đầu mục đầu tư ngân sách, bạn cần liệt kê đầy đủ, cụ thể và đảm bảo rằng sẽ có một khoản nhất định để duy trì hoạt động của shop trong một thời gian nào đó, đủ để nó tự nuôi nó, sau đó là sinh lời. Trong lập kế hoạch kinh doanh giày dép thì không thể bỏ qua bước này.

4. Lựa chọn đối tác lấy sỉ giày dép ở đâu?

Tìm kiếm địa chỉ lấy mối sỉ giày dép nữ là vô cùng quan trọng. Một đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc nhập hàng, giá cả hợp lý và nguồn hàng ổn định. Bạn nên tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để chọn ra đơn vị nào phù hợp với cửa hàng của mình nhất. Hãy lưu ý với những địa chỉ giá rẻ, bạn nên kiểm tra thật kỹ chất lượng hàng hóa để tránh lấy những sản phẩm kém chất lượng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 0943 86 30 86

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép
Lựa chọn đối tác lấy sỉ giày dép ở đâu?

Lời khuyên cho bạn là nên chọn những đơn vị sản xuất, gia công trực tiếp có in logo thương hiệu cho cửa hàng của bạn. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho cửa hàng.

5. Quảng bá thương hiệu của bạn như thế nào?

Với số lượng cửa hàng giày dép nữ quá lớn trên thị trường. Bạn không thể ngồi không mà đợi khách hàng tìm đến. Vì vậy cần có một kế hoạch truyền thông để thu hút khách hàng. Thời đại công nghệ số, nên khách hàng sẽ tìm kiếm bạn thông qua Internet nhiều hơn.

Bạn hãy xây dựng một fanpage trên Facebook, kết hợp tạo một website bán hàng cho riêng cửa hàng của mình chăm chút và phát triển traffic, lượng đơn hàng. Khi đi cửa hàng đã đi vào quỹ đạo thì bạn có thể đầu tư marketing theo hướng mà bạn muốn phát triển.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: 0943 86 30 86

Trên đây là 5 bước lập kế hoạch kinh doanh giày dép cho những bạn muốn bắt đầu kinh doanh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *